Hỏi đáp chuyên gia

Câu hỏi:

Chúng ta thấy nếp nhăn thường xuất hiện sau 25 tuổi.

Có 2 nguyên nhân chủ yếu.

  • Nguyên nhân thứ nhất đến từ bên trong. Cái mà ta có thể nói đến đó là sự lão hóa. Một sự lão hóa làm làm dẫn tới lớp mỡ dưới da bị suy giảm đi và đaặc biệt collagenở lớp hạ bì của da bị suy giảm đi rất nhiều dẫn tới hình thành các nếp nhăn trên da hoặc biểu hiện là da chảy xệ, tức là sự đàn hồi của da đã bị suy giảm. Trường hợp này nó sẽ xảy ra như thế nào? Trong cuộc sống mà chúng ta cứ để tình trạng da thiếu hụt nước hoặc thiếu chất béo trường diễn thì nó sẽ dẫn đến hiện tượng như vậy. Cái thứ 2 đó là sự lão hóa, sự sản xuất ra collagen của cơ thể bị thiếu hụt đi.
  • Nguyên nhân thứ 2 tôi muốn nói đến đó là nguyên nhân từ bên ngoài. Chúng ta thấy là với tác động của môi trường hoặc là ánh nắng mặt trời như là tia cực tím mà người ta hay gọi là tia UV, nó tác động vào ở da của chúng ta, nó sẽ làm tăng cường oxy hóa, tăng sinh gốc tự do dẫn tới hiện tượng da như vậy. Hoặc là tác nhân ở bên ngoài vốn ở những người hay có thói quen hút thuốc hoặc ở những người hay bị rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng mà người ta hay gọi là stress thì nó cũng sẽ dẫn tới những trường hợp như vậy.

Hoặc là tôi có thể nói thêm một nguyên nhân từ bên ngoài. Phụ nữ thường hay có thói quen sau một ngày làm việc họ thường xuyên rửa da mặt nhưng động tác massage mặt không đúng, tăng cường sự cọ xát quá thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự đàn hồi của da dẫn tới sự hình thành nếp nhăn)

Trả lời:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Nguyên Nhân Hình Thành Nám Da

Thưa chuyên gia trước đây làn da của tôi rất là sáng mịn, không có nám, nhưng không hiểu vì sao mà dạo gần đây da bắt đầu xuất hiện những vết...

xem thêm >>
Bác sĩ tư vấn